LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHẤT

đăng 05:09, 17 thg 11, 2013 bởi THCS Bắc Lý


Ngày 17/11, Trường THCS Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, quê hương của phong trào “Học tốt, dạy tốt”, đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã về dự.

Thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Trường THCS Bắc Lý Huân chương Độc lập hạng Nhất; trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng cô giáo Trần Thị Hạnh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, nhằm ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thế hệ thầy cô giáo và học trò của trường đã đạt được.

Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo Ngô Văn Hằng đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị với những dấu mốc nổi bật và những thành tích đáng tự hào. Từ đội ngũ hơn một chục giáo viên, trên 300 học sinh cùng cơ sở vật chất thiếu thốn lúc đầu, Trường Bắc Lý đã được thành lập và dần trở thành lá cờ đầu của toàn ngành giáo dục trong suốt nhiều năm qua.

Với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, Nhà trường đã chú trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh, gắn học đi đôi với hành, giáo dục ý thức lao động cho học sinh ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhà trường đã trở thành trung tâm văn hóa của địa phương.

Cũng chính từ mô hình Trường Bắc Lý, năm 1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào thi đua “Hai tốt” (dạy tốt, học tốt) trong toàn ngành giáo dục. Kể từ đó, Nhà trường thường xuyên là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua này, được các trường bạn khắp cả nước học hỏi kinh nghiệm và được Bác Hồ biểu dương nhiều lần. Gần đây, Trường đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn làm nơi tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề đổi mới giáo dục phổ thông.

Nhờ những thành tích nổi bật đó, Nhà trường đã vinh dự được hai lần đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động (năm 1985 và 2000). Nhiều cán bộ, giáo viên Nhà trường cũng vinh dự nhận được những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của ngành giáo dục.

Nhân dịp này, Trường THCS Bắc Lý đã đón nhận cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ trao tặng./.

Comments